สินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน

สินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน
สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านคือสินเชื่ออะไรในยุคปัจจุบัน

วงเงินสูงสุด - ไม่กำหนด

รายได้ต่อเดือน - 15,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ย - ขึ้นอยู่กับประเภทกลุ่มลูกค้า

สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านคือสินเชื่ออะไรในยุคปัจจุบัน 2566

หลายคนอาจจะเคยค้นหาข้อมูลว่าหากเราต้องการจะสร้างบ้านและที่อยู่อาศัย หรือแม้แต่อยากสร้างบ้านแต่ไม่มีที่ดินเราควรทำยังไงดี หรือเราควรเลือกขอสินเชื่อสร้างบ้านธนาคารไหนดีจึงจะเหมาะกับเรามากที่สุดทั้งในด้านวงเงิน และอัตราดอกเบี้ย และแน่นอนอีกว่าหากเราประกอบอาชีพเกษตรกรเป็นอาชีพหลักในการหาเลี้ยงครอบครัว การขอสินเชื่อประเภทที่อยู่อาศัยดังกล่าวนี้อาจไม่ใช่เรื่องง่ายเลยถ้าขอสินเชื่อกับธนาคารรูปแบบธรรมดาทั่วไป 

แต่ก็อย่าเพิ่งหมดหวังไปเพราะเมื่อไม่นานมานี้ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (หรือ ธกส) พร้อมให้บริการแล้วกับสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านเพื่อยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีให้กับเกษตรกรและชาวสวน โดยสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านนี้มีชื่อว่า “เงินกู้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านที่อยู่อาศัย” ซึ่งธกส ปล่อยสินเชื่อ 200000 บาทให้แก่เกษตรกรตามคุณสมบัติขั้นพื้นฐาน หรือธกส.ปล่อยสินเชื่อ 1 ล้านถึง 3 ล้านบาทสำหรับผู้ที่เข้าเกณฑ์ประกอบกการพิจารณาทุกเงื่อนไขและเป็นลูกค้าเก่ากับทาง ธกส เก่าในก่อนหน้านี้มาก่อน ซึ่งได้ว่าเป็นจำนวนเงินที่ถือว่าค่อนข้างมากเลยทีเดียวหากเทียบกับการประสภาพความเป็นอยู่ให้เกิดผลสูงสุด

สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านยังเปิดให้บริการอีกไหมท่ามกลางความรุนแรงของโควิด19 ในไตรมาส 3/2566

อย่างที่ทราบกันดีว่าก่อนการแพร่ระบาดของโควิด19 ธกส ได้เป็นหนึ่งในธนาคารที่พร้อมให้บริการสินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน ภายใต้ชื่อ “เงินกู้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตด้านที่อยู่อาศัย”โดยมุ่งเน้นช่วยเหลือเกษตรกรด้านความเป็นอยู่ ซึ่งอาจรวมถึงเกษตรกรที่ต้องการขอสินเชื่อต่อเติมบ้าน ธกส หรือต้องการกู้สร้างบ้าน ธกส ก็สามารถขอสินเชื่อประเภทนี้ได้โดยทันที โดยสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านจะเป็นการควบรวมความต้องการในการใช้เพื่อพัฒนาความเป็นอยู่ด้านที่อยู่อาศัยไม่ว่าจะนำเงินไปใช้ต่อเติมบ้าน หรือนำเงินมาสร้างบ้านก็ตามก็สามารถทำได้เช่นกันโดยอ้างอิงตามพื้นฐานของคำว่า “เพื่อที่อยู่อาศัย” 

แต่เนื่องจากการระบาดของโควิด19 ทำให้ธนาคาร ธกส ต้องมีการปรับตัวในเชิงการให้บริการที่มุ่งเน้นด้านความช่วยเหลือด้านอื่น ๆ มากยิ่งขึ้น ทำให้สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านได้ยุติการให้บริการไปแล้วในช่วงปี 2563-2566 ที่ผ่านมา และสำหรับลุกค้าที่ได้รับความเดือดร้อนจากการระบาดโควิด19 ประกอบกับยังคงอยู่ในช่วงสัญญาการชำระเงินคืน ก็สามารถติดต่อสินเชื่อ ธกส เพื่อเจรจาหรือเข้าร่วมโครงการปลอดหนี้ระยะ 3 ได้ที่สาขาธนาคารใกล้เคียง

บทสรุปสินเชื่อ ธกส สร้างบ้าน

แม้ว่าปัจจุบันสินเชื่อ ธกส สร้างบ้านจะไม่ได้มีการให้บริการแล้วก็ตาม แต่เราก็ยังคงเชื่อว่าในอีกไม่ช้า เมื่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด19 หมดไป รวมทั้งเมื่อสภาพเศรษฐกิจฟื้นตัวดีขึ้น สินเชื่อ ธกส สร้างบ้านอาจจะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบของสินเชื่อที่อยู่อาศัย เพื่อยกระดับสภาพความเป็นอยู่ให้กับเกษตรกรโดยทั่ว เพราะเนื่องจากว่าประเทศไทยถือเป็นประเทศที่มีการทำไร่ ทำนา และทำสวนเป็นจำนวนมาก ดังนั้นการปล่อยสินเชื่อประเภทดังกล่าวจึงยังคงเป็นที่ต้องการในทุกยุคทุกสมัยอย่างแน่นอน ด้วยเหตุนี้เราจึงควรจับตามองอย่างใกล้ชิดเพื่อที่ต่อไปในภายภาคหน้าเราอาจจะได้มีโอกาสสมัครสินเชื่อในรูปแบบนี้อีกก็เป็นได้

แหล่งเงินด่วนต่างๆ

ยืมเงินดีแทค
ยืมเงินดีแทคบริการสุดพิเศษให้กับลูกค้าดีแทคแบบเติมเงิน

วงเงินสูงสุด - ไม่กำหนด

รายได้ต่อเดือน - ไม่เกิน 100 บาท

อัตราดอกเบี้ย - ไม่กำหนดดอกเบี้ย

ยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วน pantip
ยืมเงินฉุกเฉิน 5000 ด่วน pantip ที่ร้อนแรง

วงเงินสูงสุด - ไม่กำหนด

รายได้ต่อเดือน - ไม่กำหนด

อัตราดอกเบี้ย - 25% ต่อปี

สมัครบัตรเฟริสช้อยฐานเงินเดือน
การสมัครบัตรเฟริสช้อยฐานเงินเดือน 12,000 บาท

วงเงินสูงสุด - สูงสุด 5 เท่าของรายได้

รายได้ต่อเดือน - 10,000 บาทขึ้นไป

อัตราดอกเบี้ย - ตั้งแต่ 16%-25% ต่อปี